Philips E170 – 5 tính năng cực hot của Bluetooth Partner

Thứ năm, 25/02/2016, 08:50 GMT+7

Ngày 15/02/2016 tại thành phố Hồ Chí Minh, thương hiệu Philips đã giới thiệu mẫu điện thoại phổ thông mới với tên gọi Philips E170. Điểm đặc biệt nhất của chiếc điện thoại này nằm ở tính năng Bluetooth Partner, cho phép nó kết nối với smartphone để trở thành một phụ kiện Bluetooth độc đáo.

Hôm nay FPT Shop xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng tính năng Bluetooth Partner trên Philips E170 với 5 tính năng cực kỳ tiện lợi và hữu ích cho mọi người.

Điều đầu tiên, để khai thác tối đa công dụng của Bluetooth Partner trên Philips E170, bạn nên Tải phần mềm BTNoitification về cài đặt trên chiếc smartphone Android mà bạn sẽ dùng để kết nối với Philips E170. Hiện tại ứng dụng chỉ hỗ trợ nền tảng Android và vẫn chưa có mặt chính thức trên Google Play, theo thông tin từ hãng thì sẽ sớm thôi. Sau đây là phần hướng dẫn ( Vì phần mềm hiện hỗ trợ tốt nhất cho tiếng Anh nên trong bài mình sẽ dùng giao diện tiếng Anh kèm hình minh họa cho dễ hiểu.). Sau khi cài đặt, lần đầu mở phần mềm lên, máy sẽ hiện ra như sau, bạn hãy chú ý dòng BT Notification nhé, tùy dòng máy mà chỗ này bật On hoặc Off thì mới thực hiện được tính năng chụp hình.

philips-e170-5-tinh-nang-cuc-hot-cua-bluetooth-partner-01

Cách gọi điện thoại từ smartphone thông qua Philips E170
Để gọi điện thoại từ smartphone thông qua Philips E170, điều đầu tiên bạn cần làm là kết nối 2 máy với nhau thông qua Bluetooth. Vào mục Bluetooth Partner trên Philips E170, chọn mục BT Dialer và chọn thiết bị để kết nối

philips-e170-5-tinh-nang-cuc-hot-cua-bluetooth-partner-02

Sau đấy bạn chỉ cần bấm số để gọi và máy sẽ hiện ra cho bạn 2 sự lựa chọn Local Call hoặc BT Call, hãy chọn BT Call và sau đó chiếc smartphone của bạn sẽ gọi điện ngay lập tức (tất nhiên là phải có sim và còn tiền nhé.)

philips-e170-5-tinh-nang-cuc-hot-cua-bluetooth-partner-03

philips-e170-5-tinh-nang-cuc-hot-cua-bluetooth-partner-041

Cách nhắn tin từ smartphone thông qua Philips E170
Hoàn toàn tương tự với gọi điện, sau khi đã kết nối 2 máy thông qua Bluetooth, bạn chỉ cần soạn tin nhắn trên Philips E170 và bấm Send và máy cũng sẽ hỏi bạn muốn Send by Sim 1, Send by Sim 2 và Send by BT. Bạn hẳn đã biết phải chọn cái nào rồi đúng không nào.

philips-e170-5-tinh-nang-cuc-hot-cua-bluetooth-partner-05

Phát nhạc lưu trên smartphone bằng Philips E170
Nếu bạn đang chạy xe máy hay chạy bộ... nếu muốn đem theo smartphone để nghe nhạc nhưng sợ cướp giật thì đây là một giải pháp tuyệt vời. Chỉ cần kết nối 2 máy với nhau thông qua Bluetooth và phát nhạc trên smartphone, ngay lập tức Philips E170 sẽ phát ra nội dung tương tự. Bạn cũng có thể kết nối thêm 1 chiếc tai nghe vào Philips E170 để thưởng thức âm thanh trọn vẹn hơn vì loa ngoài của máy sẽ không hay cho lắm, cũng dễ hiểu thôi, máy quá rẻ mà có nhiều tính năng hay mà.

philips-e170-5-tinh-nang-cuc-hot-cua-bluetooth-partner-06

Lưu ý: Hãy luôn nhớ cầm theo Philips E170 trong túi, không thì mất luôn cả 2 cái điện thoại đấy...

Chụp hình bằng smartphone thông qua Philips E170
Sau khi đã cài ứng dụng BTNoitification mình đã nói ở trên và kết nối 2 thiết bi với nhau qua Bluetooth, bạn vào mục Bluetooth Partner trên Philips E170 và chọn tính năng Remote Capture, máy sẽ đưa bạn đến với giao diện camera. Đồng thời chiếc smartphone còn lại cũng sẽ truy cập vào ứng dụng camera ngay lập tức. Và khi bạn bấm Capture (Chụp) trên Philips E170, smartphone cũng sẽ chụp theo tức thì.

philips-e170-5-tinh-nang-cuc-hot-cua-bluetooth-partner-07

Sau khi thử nghiệm, có một lưu ý nho nhỏ là ảnh chụp trên smartphone thực chất không phải là ảnh chụp từ camera mà là ảnh chụp lại màn hình khi ứng dụng camera trên smartphone đang mở thôi (Chỉ có phần ảnh thu được từ camera và không hiển thị các phím chức năng). Vì thế chất lượng  ảnh sẽ không tốt lắm, độ phân giải ảnh sẽ bằng đúng với độ phân giải màn hình. Dù sao đây cũng là một tính năng thú vị, chẳng hạn như mình thích dùng để chụp lén bạn bè.

Hiện tại Philips E170 đang được bán chính hãng tại hệ thống FPT Shop với mức giá chỉ 890.000 đồng, quá rẻ đối với một thiết bị bền bỉ và có nhiều tính năng thú vị và tiện lợi như vậy. Nếu quan tâm về sản phẩm, bạn có thể nhận thông tin về Philips E170 thông qua nút bên dưới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

(Nguồn: FPT shop)


---------------------------------- Analytics -> Mr Lợi ==================================