Philips ứng dụng công nghệ SoftBlue vào smartphone

Thứ năm, 09/02/2017, 13:47 GMT+7

Philips tung ra thị trường 2 model S616 và V787 với cấu hình mạnh, dung lượng pin lớn cùng công nghệ SoftBlue giúp loại bỏ bước sóng gây hại của ánh sáng xanh, bảo vệ thị lực khi tiếp xúc lâu với màn hình smartphone.

philips-ung-dung-cong-nghe-softblue-vao-smartphone

Ánh sáng xanh được phát ra từ màn hình smartphone nói riêng và các thiết bị điện tử nói chung. Bước sóng của loại ánh áng này rất gần với tia cực tím, dao động từ 380nm đến 500nm, trong đó có những bước sóng ngắn gây ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực con người. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh về mắt khi sử dụng thiết bị điện tử thường xuyên.

Các biện pháp như sử dụng kính lọc, dán màn hình trên smartphone chỉ phần nào giảm thiểu ảnh hưởng của ánh sáng xanh nhưng lại gây ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị. Công nghệ SoftBlue có thể giải quyết được vấn đề này, giúp loại bỏ ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện thoại nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh ở mức tốt nhất.

philips-ung-dung-cong-nghe-softblue-vao-smartphone-1

Theo đó, SoftBlue sẽ tinh chỉnh lượng ánh sáng màu xanh phát ra từ màn hình smartphone, thay đổi những bước sóng ngắn gây hại thành bước sóng dài, từ đó giảm tới 86% lượng ánh sáng xanh phát ra.

Nhờ vậy, gần như toàn bộ ảnh hưởng của ánh sáng xanh đến mắt người dùng được hạn chế. Điều này giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt, nhất là bệnh thoái hoá điểm vàng - một trong những nguyên nhân gây mù lòa cao ở các nước công nghiệp. Việc đọc sách trong đêm tối cũng ít bị nhức hay mỏi mắt hơn.

philips-ung-dung-cong-nghe-softblue-vao-smartphone-2

Philips V787 và S616 là hai mẫu smartphone mới nhất của Philips hỗ trợ công nghệ SoftBlue.

Công nghệ SoftBlue lần đầu tiên áp dụng lên các sản phẩm TV LCD Philips và hãng tiếp tục đưa vào bộ đôi smartphone S616 và V787. Do đó người dùng không còn phải lo ngại những ảnh hưởng đối với mắt và cảm nhận được chất lượng hình ảnh chân thật.

Cả hai model mới của Philips đều sở hữu màn hình full HD, tích hợp chip 8 nhân, RAM 2GB, hoạt động trên nền hệ điều hành Android 5.1. Hiện bộ đôi này đang bán tại các cửa hàng bán lẻ với mức giá 2,99 triệu đồng cho mẫu Philips S616 và 3,99 triệu đồng đối với dòng V787.


Theo Số Hóa (Vnexpress)
Người viết : Minh Trí
---------------------------------- Analytics -> Mr Lợi ==================================